Hải Phòng tìm nhà đầu tư cho 4000 căn nhà ở xã hội

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa thông báo tìm nhà đầu tư cho dự án hơn 5.800 tỷ đồng, với khoảng 4.000 căn nhà ở xã hội giai đoạn 1 tại phường Tràng Cát, quận Hải An.

Theo thông báo của Ban quản lý Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng, mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án nhà ở xã hội giai đoạn 1 tại phường Tràng Cát, quận Hải An thuộc khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải.

Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội 5.800 tỷ đồng
Hải Phòng tìm nhà đầu tư khu nhà ở xã hội 5.800 tỷ đồng

Được biết, dự án có tỏng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng, với khoảng 4.000 nhà cho giai đoạn 1. Mục tiêu của dự án là tạo quỹ nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu về nhà ở, nâng cấp điều kiện sống cho các đối tượng được hưởng chính sách xã hội, người lao động, công nhân của thành phố theo quy định của pháp luật về nhà ở xã hội. Mang tới môi trường sống hiện đại, văn minh đồng thời góp phần thúc đẩy an ninh xã hội và kinh tế địa phương.

Được biết, khu nhà ở xã hội được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 28 ha, trong đó, hiện đất nông nghiệp vào khoảng 27,7 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư sơ bộ 5.834 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 213 tỷ đồng.

Theo quy hoạch, khu nhà ở xã hội tại dự án này có 27 block, trong đó, 20 block 7 tầng và 7 block 9 tầng. Số căn nhà ở xã hội dự kiến là hơn 4.000 với tổng diện tích sàn xấp xỉ 110.000 m2. Như vậy, bình quân mỗi căn hộ có diện tích khoảng 27,5 m2.

Bên cạnh đó, dự án còn có khu nhà ở thương mại gồm 284 căn hộ liền kề, biệt thự cao tối đa 5 tầng. Các công trình thương mại dịch vụ (4-10 tầng) với diện tích hơn 2,3 ha, công trình trường học (3-4 tầng) với diện tích khoảng 1,7 ha.

Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam
Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên Pegatron Việt Nam

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cơ quan chức năng giao đất. Nhà đầu tư cần triển khai dự án trong thời hạn 5 năm. Hạn cuối để nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu dự án nhà ở xã hội này là ngày 12/7.

Theo ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng: Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển được 605.770 m2 sàn nhà ở xã hội, tương đương với 6 dự án quy mô.

Từ đầu năm đến nay, hai dự án nhà ở xã hội tại thành phố này đã được khởi công gồm dự án ở Tổng kho 3 Lạc Viên (quận Ngô Quyền) và dự án tại xã Lê Lợi, Quốc Tuấn, (huyện An Dương). Hai dự án này lần lượt có 4.456 căn hộ (vốn đầu tư gần 4.900 tỷ đồng) và 2.538 căn hộ (với vốn gần 1.600 tỷ đồng).

Dự án khu nhà ở công nhân Tràng Duệ Hải Phòng

Mới đây Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng vừa quyết định đầu tư 1.600 tỷ đồng để xây dựng 2.538 căn nhà ở xã hội tại Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở xã hội cho công nhân Tràng Duệ.

Mới đây, BQL KKT Hải Phòng vừa phối hợp với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam (KKT Đình Vũ – Cát Hải) khởi công Dự án Khu nhà ở công nhân viên, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 10.000 công nhân đang làm việc tại đây. Đây là dự án thứ 2 của TP Hải Phòng sau dự án của Tập đoàn LG được địa phương này giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân.

Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam được triển khai tại khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng với diện tích đất sử dụng 5,04 ha, tổng mức đầu tư 68,3 triệu USD (tương đương khoảng 1.600 tỷ đồng).

Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 2/2022. Đến tháng 4/2023, TP Hải Phòng đã có quyết định giao đất và tổ chức bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án này.

Hải Phòng tìm nhà đầu tư cho 4000 căn nhà ở xã hội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Lê Trung Kiên – Trưởng ban BQL KKT Hải Phòng cho biết, TP Hải Phòng đã dành 48 ha quy hoạch để xây nhà ở xã hội, nhà cho công nhân ở khu vực Đình Vũ - Cát Hải. Đây là khu vực mới về phát triển đô thị gắn với KCN đầy đủ tiện ích giáo dục, văn hoá. Dự kiến trong tương lai, cả khu vực 48 ha này sẽ có hơn 35.000 công nhân, người lao động sinh sống, bằng quy mô của một phường.

Đối với Dự án Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam, đây là dự án nằm trong tổng thể khu vực 48ha và là dự án thứ 2 của TP Hải Phòng sau dự án của Công ty TNHH LG Display, được TP Hải Phòng giao, cho thuê đất để đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân. Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành trong năm 2024 và giai đoạn 2 trong năm 2027, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 10.000 công nhân lao động của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam đang thực hiện tại Hải Phòng.

“KKT Đình Vũ – Cát Hải là khu vực tập trung nhiều KCN của TP Hải Phòng với tổng diện tích hơn 2.500 ha, tổng vốn thu hút đến nay đạt gần 7,4 tỷ USD; tổng số lao động hiện nay là hơn 18.000 người; dự kiến tăng lên khoảng 40.000 - 50.000 người vào năm 2030. Khi hoàn thành, Dự án Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam cùng với các dự án trong khu vực 48ha sẽ tạo nên một khu đô thị đầy đủ tiện ích, cung cấp nhà ở và lưu trú cho hơn 35.000 người tại khu vực Đình Vũ”, ông Kiên cho biết thêm.

Ông Chen Chi Liang - Tổng giám đốc Công ty TNHH Pegatron Việt Nam chia sẻ: “Việc khởi công Dự án xây dựng Khu nhà ở công nhân viên của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh tình hình mới hiện nay, việc mang lại những tiện ích, phúc lợi cho người lao động góp phần giảm gánh nặng tài chính, từ đó không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà cả giá trị tinh thần để công nhân an cư lạc nghiệp, tái tạo sức lao động".

Dự án nhà ở xã hội Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng có quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng, đảm bảo chỗ ở cho hơn 9.000 lao động
Dự án nhà ở xã hội Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng có quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng, đảm bảo chỗ ở cho hơn 9.000 lao động

Cũng theo ông Chen Chi Liang, thời gian qua, BQL KKT Hải Phòng đã hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều khi thực hiện các thủ tục hành chính và đặc biệt đẩy nhanh tiến độ xin cấp giấy phép liên quan đến dự án. Dự kiến sau khi hoàn thiện, dự án sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Được biết, nhà ở đang là nhu cầu của phần lớn công nhân lao động hiện nay tại TP Hải Phòng. Liên quan đến vấn đề này, mới đây, UBND TP Hải Phòng và Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng cũng đã tổ chức Lễ khởi công Khu nhà ở xã hội thuộc Dự án Khu đô thị - Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ.

Dự án này có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng, tổng diện tích 3,2ha với quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng. Dự kiến khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp 2.538 căn hộ nhà ở được kỳ vọng góp phần bảo đảm an cư cho công nhân lao động tại KCN Tràng Duệ.

Trước đó, BQL KKT Hải Phòng cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án xây dựng nhà ở công nhân tại KKT Đình Vũ - Cát Hải cho dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của nhà đầu tư Công ty TNHH Universal Industrial Việt Nam có quy mô xây dựng 4 toà ký túc xá 7 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 3 tầng, phục vụ lưu trú cho tối đa 4.000 công nhân.
Đăng bởi Tuyến Mai lúc lúc tháng 6 17, 2023 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Copyright © 2021. Nhà ở xã hội Tràng Duệ, Edit by Phòng Kinh Doanh Chủ Đầu Tư Sài Gòn - Hải Phòng